Chiếc nem màu vàng ruộm, giòn tan kết hợp cùng nhân làm từ thịt cua bể giúp món ăn thêm thơm ngon và đậm đà.
Quán Nem đã trở thành điểm đến ẩm thực quen thuộc không chỉ với thực khách trong nước, mà còn có cả khách nước ngoài. Những chiếc nem vuông được chế biến tinh tế, mang đậm hương vị đất Cảng – Hải Phòng.
Nem của bể Hải Phòng.
Chiếc nem to bằng lòng bàn tay được gói thành hình vuông và phủ bên ngoài bằng lớp bánh đa. Nem khi rán xong có màu vàng ruộm, khi cắn nhẹ thấy nóng hổi, giòn tan trong miệng. Nhân nem làm từ thịt cua bể (nguyên liệu chính), thịt băm, tôm trứng cộng thêm ít nấm… nên có vị thanh ngọt, dễ ăn. Nem được dùng kèm với bún trắng, rau thơm, xà lách rồi cho vào thêm muỗng nước mắm pha loãng có kèm cà rốt và đu đủ. Vị thơm của thịt cua bên trong và độ giòn của chiếc bánh đa bên ngoài là sự kết hợp ăn ý, đủ để có thể làm xiêu lòng bất kỳ vị khách khó tính nào.
Với tông màu nâu trầm chủ đạo, không gian tại Quán Nem luôn tạo ra cảm giác giản dị và ấm cúng cho thực khách.
Năm 2012, nem cua bể đã được CNN bình chọn là một trong mười món ăn thú vị mà du khách không nên bỏ qua. Quán Nem tại địa chỉ 123 Bùi Thị Xuân, Hà Nội vừa chuyển về địa điểm mới 117 Bùi Thị Xuân, cách địa chỉ cũ không xa. Với địa chỉ mới, thực khách sẽ được thưởng thức món ăn trong một không gian ẩm thực tinh tế và thanh lịch hơn. Dù ở địa chỉ nào, quán vẫn luôn làm hài lòng nhiều người sành ăn với món nem cua bể, một đặc sản nổi tiếng của đất Hải Phòng.
Theo ngoisao