Thưởng thức món bánh canh giò heo Nguyễn Phi Khanh

Quán hoàn toàn không có tên, thực khách ăn quen chỉ gọi là Bánh canh giò heo Nguyễn Phi Khanh.

Quán nằm gần đầu đường Nguyễn Phi Khanh, khúc từ Cầu Bông rẽ vào, nằm bên tay phải, thuận chiều đi lại. Quán bán rất đắt, chỉ hết hàng trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Không phải là quán bán ít mà vì người ăn quá đông. Thật vậy, có đến ăn mới chứng kiến sự chờ đợi trong kiên nhẫn của khách hàng, sự phục vụ tận tình của người bán và cái vị của bánh canh dường như thơm ngon và đậm đà hơn sau những phút giây chờ đợi.

Chỉ là bánh canh giò heo, nhưng có nhiều sự lựa chọn cho khách hàng như bánh canh giò khoanh là một khoanh giò to bằng nắm tay, bánh canh giò cây là những khúc giò gân nhỏ, mềm không có mỡ, và bánh canh giò nạt dành cho những người kén ăn. Bánh canh có màu đỏ ngon mắt, vì nấu nhiều giò nên nước dùng ngon và ngọt từ xương, thêm những khoanh giò mềm và thấm nước lèo nên ăn vào rất ngon. Một phần bánh canh như vậy gồm có bánh canh sợi dai và mềm, giò to và ngon, hành lá, ớt cùng nước mắm. Thêm nữa là chén nước chấm giò được pha chế từ nước mắm, chanh, tiêu và ớt.

Đúng 3 giờ chiều là giờ bán hàng, rất nhiều khách đến sớm và vui vẻ ngồi chờ. Bánh canh được để sẵn trong nồi nước lèo, không bị bở mà còn thấm nước nên ăn rất ngon. Đến khi bán chỉ việc múc vào tô, thêm giò và hành lá, thế là nhanh chóng mang cho khách dùng nóng. Nên lưu ý rằng quán chỉ mở cửa đúng 3h chiều mỗi ngày và bán đến 4h chiều là hoàn toàn hết giò, chỉ còn bánh canh không. Và 4h30 là hết hàng và đóng cửa. Những ngày chủ nhật, ngày rằm, lễ là quán nghỉ. Nếu muốn ăn ngon mà không phải đợi thì các bạn chịu khó đến sớm một tí nhé.

Bánh canh giò heo Nguyễn Phi Khanh>
Điạ chỉ:12C Nguyễn Phi Khanh, ngay góc rẽ từ đường Đinh Tiên Hoàng.
1 phần bánh canh giò heo có giá 30.000/tô.
Bánh canh không thịt 8000/tô.

Theo Amthuc