Nguồn ảnh: my.opera.com
Nguyên liệu:
– Sữa tươi 250g
– 2 lòng đỏ trứng
– Đường bột 70g
– Kem tươi 25g
– Bột trà xanh Nhật Bản 100g.
Thực hiện:
– Cho sữa vào nồi đun khoảng 80 độ thì tắt bếp, để sữa nguội.
– Lòng đỏ trứng dùng lồng đánh tan, cho đường và bột trà xanh vào đánh cho đến khi đường tan, hỗn hợp quánh lại.
– Đổ từng chút sữa vào phần trứng đường, đánh đều lên.
– Cho hỗn hợp trở lại nồi, đun lửa vừa phải cho đến khoảng 83 độ C. Trong khi đun, dùng thìa ngoáy liên tục. Khi hỗn hợp được thì bắc ra để cho nguội.
– Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đó cho tới khi nguội hẳn.
– Cho kem tươi ra bát, dùng máy đánh kem cho đến khi bông cứng lại, cho hỗn hợp trên vào bát kem từng chút một, đánh đều tay.
– Đưa kem vào tủ đá. Sau khoảng 30 phút, lấy kem ra, dùng lồng đánh thật đều rồi lại tiếp tục cho vào tủ. Làm như vậy khoảng 3, 4 lần.
– Sau đó cho kem vào hộp, bảo quản trong ngăn đá.
Sưu tầm.