Cách làm cánh gà nướng

Cuối tuần vào bếp trổ tài làm cánh gà nướng đãi cả nhà. Với các nguyên liệu đơn giản, chế biến nhanh bạn sẽ có 1 món cánh gà nướng thơm lừng, thu hút mọi người trong nhà.

Nguyên liệu:

– Cánh gà (12 cái, hoặc khoảng 900g)

– 1/2 cup bột mì

– 1/3 cup xì dầu

– 1 tsp nước chanh

– 2 tsp. dầu hào

– 2 tbs. đường

– Vài tép tỏi, băm nhuyễn

– 1/4 tsp. gừng băm nhuyễn

Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Ướp cánh gà với các gia vị như hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào.

Bước 3: Trộn đều để cánh gà được ngấm. Dùng màng bọc bọc kín cho vào ngăn tủ đá khoảng 10 phút. Cách này giúp cánh gà săn lại.

Bước 4: Xếp cánh gà lên giàn nướng.

Bước 5: Bật lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C sau đó cho cánh gà vào nướng khoảng 30-45 phút. (Thỉnh thoảng mở cửa lò lật cánh gà để gà được chín đều).

Bước 6: Cánh gà nướng chín lấy ra xếp lên đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé!

Theo eva