Món bò xào sẽ trở nên khác lạ với vị chua ngọt của các loại trái cây miền nhiệt đới. Món ăn vừa ngon miệng lại vừa giúp chị em phụ nữ có một làn da đẹp và tươi sáng hơn.
Nguyên liệu:
300 gr thịt bò
1 quả xoài chín vừa
1 quả dứa hơi xanh
1 quả ớt Đà Lạt
1 củ hành tây
Gia vị, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu, tỏi băm, dầu ăn
Thực hiện:
Thịt bò thái miếng kiểu quân cờ, ướp với một chút tỏi băm, hạt tiêu, gia vị và một chút dầu ăn.
Xoài gọt vỏ, thái miếng vuông hơi to.
Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng dày vừa phải.
Ớt rửa sạch, cắt miếng vuông.
Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn, xào thịt bò chín tới, trút ra đĩa.
Tiếp tục cho dầu ăn, cho chút tỏi băm, xào thơm. Cho ớt, hành tây, dứa vào xào chín tới, cho xoài vào, nêm gia vị, hạt nêm, dầu hào vừa ăn. Cho thịt bò vào đảo đều, có thể cho một chút bột năng hòa với nước vào cho sánh.
Cho ra đĩa, ăn nóng.
Theo monngonhanoi