Món bò xào lá lốt vừa dễ thực hiện vừa bổ dưỡng.
Nguyên liệu gồm có:
– 200gr thịt bò phi lê mềm.
– 1 củ tỏi.
– 2 bó lá lốt (chừng 20 lá).
– Dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương.
Cách làm:
– Thịt bò thái mỏng.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, một nửa cho vào thịt bò, một nửa để lại.
– Lá lốt rửa sạch, cắt khúc chừng 1cm.
– Ướp thịt bò với tỏi, nước tương, hạt tiêu và chút dầu ăn cho thịt bò được mềm.
– Đặt chảo lên bếp, để thật nóng, cho một chút dầu ăn, trút thịt bò vào, đảo nhanh tay.
– Tiếp đến cho lá lốt vào, đảo đều chừng 2 phút rồi tắt bếp.
Món bò xào lá lốt vừa dễ thực hiện vừa bổ dưỡng. Lá lốt có tính ấm, vì thế dùng vào ngày mưa rất ấm bụng.
Theo Bamboo (Afamily – MaskOnline)