Bổ sung Vitamin từ các món sa lát

Các món sa lát luôn là thức ăn lý tưởng cho cả gia đình vì nguyên liệu rất giàu dinh dưỡng, lại giữ được vẻ tươi xanh đẹp mắt rất thích hợp với thời tiết oi bức của mùa hè.


Ảnh: truongton.net

Theo những nghiên cứu tại Mỹ, chỉ cần một bữa rau sống mỗi ngày cũng giúp chúng ta có đủ lượng vitamin A, B6, C, E, và axit folic. Qua cuộc khảo sát 17.000 người tại Mỹ, các nhà nghiên cứu cho rằng những ai ăn nhiều sa lát và rau sống có hàm lượng dinh dưỡng trong máu cao hơn 15% so với những ai không ăn rau sống. Sa lát rau xanh cũng giúp tăng gấp 2-3 lần khả năng đạt được lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày.

Mùa hè vừa đến, các bà nội trợ hãy thể hiện tài khéo léo của mình bằng việc làm các món sa lát rau thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình mình. Món ngon này không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn giữ được vẻ tươi xanh, đẹp mắt của rau củ.

Dưới đây là một số món sa lát hấp dẫn để cung cấp nhiều Vitamin cho gia đình bạn:

Ảnh: truongton.net

1. Sa lát thịt hun khói:

Món sa lát hấp dẫn bởi màu sắc của các loại rau củ cùng thịt hun khói. Khi ăn có vị mát của rau, vị cay của ớt, cảm giác dai và đậm của thịt hun khói.

Nguyên liệu:

1 ức gà luộc, thái mỏng,

4 lát thịt thăn hun khói thái nhỏ,

4 lòng trắng trứng luộc chín,

thái nhỏ ½ tách pho mát vụn,

¼ tách pho mát không béo (cottage cheese),

1 tách dầu trộn salad ít béo.

½ tách ớt ngọt đỏ hoặc xanh băm nhuyễn,

1 tách cà chua thái hạt lựu,

1 tách hành tây xóc muối, thái hạt lựa, ½ quả ớt vàng băm nhỏ.

Ảnh: camnangmuasam.vn

Thực hiện:

Trộn rau diếp với ức gà đã thái mỏng. Chia hỗn hợp trên thành 4 phần cho vào 4 đĩa. Phía trên đặt thịt hun khói. Dùng thìa trộn pho mát khô và pho mát không béo vào một tô nhỏ, đổ lên trên rau diếp. Tiếp tục xếp cà chua, ớt, hành, lòng trắng trứng vào từng góc. Rắc thịt hun khói lên trên cùng. Rưới dầu trộn nhiều hay ít tuỳ theo ý thích.

2. Sa lát rau củ quả:

Thành phần:

100 g bông cải xanh, cắt thành nhánh.

1 củ hành tím, xắt mỏng thành khoanh.

1 củ cải lớn, cắt miếng mỏng.

1 củ cà rốt, cắt mỏng.

3 cây cần tây, lấy thân, cắt khúc.

2 muỗng giấm thơm.

1 muỗng canh dầu ôliu.

1 ít mù tạt.

1 muỗng mật ong.

4 tép tỏi, băm nhuyễn.

Muối, tiêu, đường.

Ảnh: amthuc365.vn

Cách thực hiện:

Bắt nồi nước sôi, cho một ít muối rồi chần sơ bông cải và cà rốt trong vòng 1 phút, sau đó dội qua nước lạnh để bông cải và cà rốt săn lại, có màu đẹp mắt.

Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào tô lớn, cho giấm thơm, dầu ôliu, mù tạt, mật ong, tỏi, muối, tiêu, đường vào trộn thật đều tay. Đậy nắp tô lại và cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ, thỉnh thoảng lại trộn hỗn hợp lên. Món sa lát này dùng kèm với bánh kẹp thịt rất ngon.

Sa lát rau là một món ăn ngon, đơn giản, dễ làm, thích hợp để bạn đổi khẩu vị, tránh cảm giác ngấy trong những ngày hè.

Ảnh: naungon.com

Sưu tầm.