Bò sốt rượu vang


Món bò sốt vang được nấu với nguyên liệu chính là thịt bò, rượu vang chát các loại, sử dụng hợp với thời tiết dịu mát và thường được ăn kèm với bánh mì hoặc cơm. Đây là món ăn thường được mọi người chế biến trong những bữa tiệc hay những bữa liên hoan,…với mùi vị của rượu vang đã tạo cho hương vị của món bò sốt trở nên khác lạ , đặc trưng hơn. Đồng thời vị rượu vang làm cho thịt bò bớt dai và thịt của nó ngọt hơn.

Chuẩn bị:


400gr thịt bò thăn. 100gr nấm mỡ. 100gr hành khô. 250ml rượu vang đỏ. 1 muỗng canh bột mỳ. 2 trái cà chua bột. 1 muỗng cà phê tỏi băm. 4 lá nguyệt quế. 200ml nước dùng heo. Rau mùi tây.

Cách làm

Thịt bò xắt quân cờ, ướp với hạt nêm. Cà chua ngâm rửa sạch, trụng qua nước sôi, lột vỏ, bỏ hạt, dùng muỗng nghiền mịn. Hành khô lột vỏ, để nguyên củ. Cho một nửa số bơ vào tô, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ micro khoảng 30 giây, cho tỏi vào phi thơm thêm 30 giây nữa, tiếp đến cho thịt bò vào xào khoảng 2 phút.

Xúc thịt bò sang tô khác, cho nốt số bơ còn lại vào, để khoảng 30 giây cho tan chảy, cho bột mỳ, cà chua nghiền vào nêm nước dùng, hạt nêm, đảo đều lên. Cho tiếp thịt bò, rượu vang đỏ, lá thơm vào, đặt chế độ high khoảng 12 phút cho thịt chín mềm, cho hành khô, nấm mỡ, để thêm 3 phút là được.

Dành một chút thời gian chế biến món tráng miệng, bạn sẽ tạo bất ngờ cho mọi người bởi khẩu vị hoàn toàn mới của món ăn này.

Theo monngonhanoi