Bổ dưỡng canh sườn lá đinh lăng

Lá đinh lăng không chỉ dùng để kho cá, làm thứ rau ăn kèm với nem chua, gỏi…mà ngày nay người ta còn dùng để nấu canh với sườn non. Đây là món ăn lạ miệng và bổ dưỡng.

Phải là người hiểu biết về loài cây này mới có thể chọn được những cây lá đinh lăng ngon. Thông thường, có hai loại là đinh lăng lá nhỏ và đinh lăng lá to. Loại lá nhỏ có nhiều răng cưa hơn, ăn thơm ngon hơn, lá già ăn bùi hơn, cây trồng lâu năm sẽ cho củ to và giá trị hơn. Nhiều người rất dễ nhầm hai loại này với nhau.

Khi đã chuẩn bị xong sườn và lá đinh lăng thì phi thơm hành khô với dầu ăn trong xoong. Sau đó cho lượng nước đủ ăn, nêm gia vị cho vừa và đun sôi. Tiếp đó cho sườn vào ninh mềm. Hớt sạch bọt trong quá trình ninh sườn. Khi chuẩn bị ăn thì mới cho lá đinh lăng vào. Gần bắc ra thì nêm lại gia vị và cho hành lá vào đảo đều.

Canh sườn lá đinh lăng chỉ đơn giản vậy thôi nhưng khi ăn vô cùng hấp dẫn. Nước canh ngọt lịm, thêm vị hơi đắng nhẹ và bùi bùi của lá đinh lăng cùng hương thơm đặc trưng của nó và hành lá. Món canh này ăn nóng với cơm rất ngon, bổ dưỡng.

Ngày nay, đinh lăng rất hiếm, chỉ ở một số vùng quê mới trồng và trồng rải rác. Muốn có lá đinh lăng để nấu ăn người ta thường sang nhà xin nhau chứ ít ai đem bán ngoài chợ.

Theo laodong

173 tin chia làm 12 trang quý khách đang ở trang 1 1 2 3 4 5

Giải trí với : Game online