Cuối tuần, bạn thử trổ tài với món mới lạ này nhé!
Nguyên liệu:
200g phi lê thịt bò
50g bạch quả, 40g nấm hương, 30g cải Tứ Xuyên muối, 10g cà rốt, 5g tỏi, 5g đầu hành lá, 5g đường, 5g bột gà, 10g dầu hào, 5g dầu mè, 20g bột bắp, dầu ăn và tiêu vừa đủ.
Thực hiện:
Phi lê bò rửa sạch, thấm ráo, xắt miếng vuông con cờ, ướp ít muối tiêu, để thấm khoảng ba phút. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, xào cho thịt bò chín tái khoảng 70%.
Bạch quả, cải Tứ Xuyên ngâm trong nước nóng khoảng 3 phút, sau đó vớt ra, xả cho cải bớt mặn, cắt vừa ăn
Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt lát mỏng. Nấm hương ngâm, xả cho bớt mùi hôi, cắt đôi. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đập tỏi xào cho thơm, sau đó cho bạch quả, cà rốt, nấm, đầu hành vào xào, tiếp tục cho thịt bò, nêm dầu hào, dầu mè, nước tương, đường, bột gà và rắc tiêu xay.
Khi mọi thứ đã ngấm gia vị, hòa tan bột bắp với ít nước, cho vào để tạo độ sệt. Khi dùng, để giữ độ nóng, cho tất cả vào thố đất, trang trí ít ngò lên mặt.
Theo Nguyễn Công (Phụ nữ TP.HCM)