Cũng như thịt, sườn nên được mua vào buổi chợ sớm. Nên mua khi trên đường quay về nhà, không nên đi vòng quanh chợ rồi mới về. Sườn để lâu trong túi nilon dễ bị ôi, kém tươi ngon.
Tùy từng món ăn, bạn nên chọn các loại sườn phù hợp:
– Sườn nạc dùng để làm món nướng, xào chua ngọt, kho. Nên chọn các dẻ có dính nhiều nạc và sụn.
– Sườn nấu canh: chọn miếng nhiều thịt, nạc lẫn mỡ. Dẻ sườn nhỏ là lợn nhỏ.
– Sườn cốt lết: dùng để quay, rán, nướng, cần chọn miếng có quả thăn dày, lẫn ít mỡ mới ngon và mềm.
Theo monngonhanoi