Bí quyết chọn thịt và hải sản ngon
1. Chọn dồi trường phần thẳng, mịn, không bị vàng hoặc đốm xám là dồi trường ngon.
2.Cách chọn da heo: Chọn miếng da heo xốp, màu sáng, không bị gắt dầu.
3.Chọn cá mó vừa, hơi có màu xanh là cá mó ngon
4.Cách chọn mực ngon: chọn mực tươi, lớp da ngoài sáng, không lem, thịt trong, không đỏ hay bầm, có độ săn chắc
5.Chọn mua ếch còn sống sẽ có vị ngọt, thơm và an toàn
6.Chọn tép còn sống, mình trong và láng bóng là tép ngon.
7.Chọn tim heo màu hồng tươi, có độ bóng và đủ lớn là tim ngon.
8.Chọn cá khoai tươi, trắng, bụng nhỏ, hình dạng còn nguyên vẹn là cá ngon.
9.Chọn lòng heo màu hồng nhạt, nhiều gân máu và đặc ruột là lòng heo ngon.
10.Chọn hến con nhỏ, đều, màu sáng, không thâm nát là hến ngon.
11.Chọn hải sâm dầy, chắc thịt, màu sáng và có độ đàn hồi tốt là hải sâm ngon.
12.Chọn nghêu con to, kín miệng, nặng tay và vỏ màu trắng sáng là nghêu ngon.
13.Chọn loại gan bột là loại gan mịn, có màu sáng và đồng nhất.
14.Phi hành tỏi bằng xốt Mayonnaise “Aji-mayo” giúp tạo mùi thơm và vị béo cho món ăn
15.Chọn bạch tuộc da còn nguyên, thịt săn, trong là bạch tuộc ngon
16.Chọn cá cơm tươi, có màu trắng đục là cá ngon.
17.Chọn cá đối vây còn chắc, vảy óng ánh là cá tươi.
18.Chọn ngồng cải cọng mập, non, xanh tươi và có hoa là ngồng cải ngon.
Theo monngonmoingaycom