Sự kết hợp giữa thịt, nấm và bí non sẽ khiến món ăn thật thanh đạm và lạ miệng.
Bí non thường được chế biến thành món xào, bạn hãy thử thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món bí nhồi thịt hấp nhé, đảm bảo sẽ rất lạ miệng và ngon nữa.
– 2 quả bí non
– 2 lạng thịt sấn vai xay
– Vài cái nấm hương
– Vài cái mộc nhĩ
– Rau mùi
– Gia vị, hạt tiêu vừa đủ
Bí rửa sạch, cắt khoanh cách cuống khoảng 2cm.
Dùng thìa mỏng xúc bỏ phần ruột bí.
Thịt lợn chọn phần thịt sấn vai có cả mỡ, xay nhuyễn.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, thái chỉ.
Trộn đều thịt xay với nấm hương, mộc nhĩ, gia vị và hạt tiêu để 5 phút cho ngấm.
Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Trộn đều rau mùi với phần nhân thịt đã ướp.
Nhồi nhân thịt vào quả bí đã bỏ ruột.
Đặt bí vào đĩa nhỏ rồi cho vào xửng hấp khoảng 30 – 40 phút đến khi thịt chín.
Lấy ra dùng nóng như một món mặn ăn cơm hay món khai vị trong bữa tiệc đều rất ngon.
Món bí nhồi thịt hấp không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt. Phần nhân thịt được trộn với nấm hương, rau mùi và hạt tiêu tạo nên hương vị thơm ngon mà không bị ngán. Khi hấp phần nước thịt sẽ ngấm trực tiếp vào bí vì thế miếng bí cũng trở nên đậm đà hơn.
Theo Hương Nghiêm (aFamily – TTVN)