Món bí đỏ xào nghêu của người miền Trung hẳn sẽ làm bạn thấy lạ miệng và thích thú vì nó rất ngon.
Nguyên liệu
100 gr thịt nghêu (tương đương 1 kg nghêu vỏ)
350 gr bí đỏ, loại thịt đỏ
100 gr nấm đông cô (loại tươi),
50 gr hành tây (một củ nhỏ), hai cọng hành lá, 10 gr tỏi băm, bột nêm, đường, dầu ăn.
Thực hiện
Nghêu ngâm nước, rồi rửa sạch, bỏ vào nồi đậy nấp lại đun cho mở miệng ra, lấy thịt, rửa sạch, để ráo. Bí gọt vỏ, dùng dao răng cưa thái thành từng khoanh dài 4 cm, chiều ngang 0,5 – 1 cm.
Hành lá thái khúc dài 1,5 cm. Nếu không có nấm đông cô, có thể thế bằng nấm rơm.
Phi thơm tỏi với hai thìa súp dầu ăn, cho nghêu vào đảo đều rồi cho bí đỏ và nấm đông cô vào xào cùng ba thìa súp nước.
Nêm gia vị gồm một thìa súp bột nêm và hai thìa cà phê đường. Khi bí đỏ chín hơi mềm, cho hành tây vào xào thêm một phút, tắt lửa. Bày ra đĩa. Rắc hành lá hay rau mùi lên cho thơm.
Baodatviet.vn