Bia đỏ chinh phục đồ uống Việt

Cũng không sai khi nói ẩm thực chính là món ăn tinh thấn vô giá! Xã hội càng phát triển thì cái sự “vô giá” ấy càng được khai thác, nâng cao cả về chất lượng. Điều này được thể hiện khá rõ trong đường hướng phát triển của các nhà hàng. Vậy mà vẫn còn nhiều người cho rằng, nhà hàng chính là sự “xa hoa” của một lớp người lắm tiền, nhiều của! Quan niệm này quả là …khá xa rời thực tế! Bởi xét về mặt lợi ích xã hội thì đây cũng là một cách hưởng thụ hết sức văn minh. Khám phá thế giới ẩm thực (sau những ngày làm việc căng thẳng), tạo niềm vui, sự hứng khởi cho cuộc sống cũng là một cách tái tạo sức lao động hết sức hữu hiệu. Chẳng thế mà người Tây đã dành khá nhiều chi phí cho việc hưởng thụ như tới các nhà hàng, đi du lịch, mua sắm…

Vì lợi ích của mọi người, các nhà hàng lớn đã và đang không ngừng nỗ lực, tìm kiếm giới thiệu các món ăn ngon, mới lạ cùng đồ uống hấp dẫn,thu hút khách hàng. Một trong những nhà hàng được xem là thành công lớn trong lĩnh vực ẩm thực này phải kể đến Nhà hàng Bia Đỏ (97 Mã Mây – Hà Nội, 335 Lê Văn Sĩ – Q. Tân Bình; 187 Nguyễn Văn Trỗi , Q. Phú Nhuận, TP HCM; Web: www.biado.com.vn). Vậy đâu là sự hấp dẫn…khách hàng? Món ăn ngon, đồ uống hay sự tò mò! Theo anh Nguyễn Vương, quản lý nhà hàng Bia Đỏ thì đó chính là sự kết hợp tinh tế giữa nhiều yếu tố…

Bia tươi và những món nhậu
Trước đây không ít người Việt uống bia tươi ở trời Tây, mơ ước bê cả cái nhà máy bia này…về nước! Lý do là bởi, họ muốn giúp người thân thưởng thức những “của ngon, vật lạ” trên đời. Và rồi mơ ước ấy cứ lớn dần, cùng với cái hòm đựng tiền của các doanh nghiêẹ, các nhà hàng bia tươi có tiếng trên thế giới (Bia tươi Đen của Đức, Bia Vàng của Tiệp, Bia Đỏ của Bỉ..) cũng lần lượt xuất hiện ở Việt Nam. Khác với bia chai, để bảo quản lâi phải tiệt trùng (mất đi sự tươi mới cùng nhiều chất bổ dưỡng). Bia tươi không chỉ là hấp dẫn bởi hương vị đặc biệt, các chất có trong bia tươi (vitamin B1, B2, B3, B6, B11 vả các khoáng chất khác…) còn có tác dụng tuần hoàn máu, hạn chế các bệnh tim mạch…Đặc biệt bia tươi còn tăng khả năng đàn hồi của biểu bì, cho làn da người uống mỗi ngày thêm mịn màng, sáng láng… Chính vì hấp dẫn như vậy, ngay lập tức dòng bia tươi thế giới đã chinh phục đồ uống Việt!

Đồ nào thức ấy! Đó cũng được xem là bí quyết khiến nhiều nhà hàng có được thành công. Nhà hàng Bia Đỏ khiến nhiều nhà hàng có được thành công. Nhà hàng Bia Đỏ cũng vậy, với bia tươi đi kèm với nó phải là những món nhậu Âu hoặc một số các món ăn đặc sản đặc Việt đã được “Âu hóa” mới phù hợp. Đây cũng là cơ hội để quý khách có dịp khám phá văn hóa ẩm thực của nhiều quốc gia. Với vài trăm món ăn Âu, Á khác nhau, hiện Bia Đỏ vẫn phải nhờ vào tài chế biến của các đầu bếp “năm sao”. Một trong những món ăn được nhiều ưa thích ở Bia Đỏ, phải kể đến “Đùi dê tơ đốt rượu mạnh”. Theo anh Vương thì món ăn này hết sức độc đáo. Nguyên liệu được làm là đùi bắp dê tơ nõn (được tuyển chọn) rồi ngâm nhiều giờ trong rượu mạnh (45-50oC) cùng gia vị tẩm ướp (bột gà, bột tiêu sọ…). Sau đó cho vào lò, rượu mạnh bùng cháy, đùi dê sẽ thơm lừng… Món này chín có mầu hồng tươi rất đẹp, giống như màu của thịt hun khói. Bầy thịt nướng vào bảng gang (giữ nhiệt), dội nước sốt là khách có thể từ từ thưởng thức với những cốc bia đỏ óng, sóng sánh trong bầu không khí đầy “thiên nhiên” (nhà hàng rộng đến 1.000m2 ngay giữa lòng thành phố). Đây quả là mơ ước của nhiều người, ai đã từng đến địa chỉ này, thường là chóng vánh… quay trở lại! Vì thế nhà hàng luôn đông vui bởi lượng khách ngày một tăng.

Những món nhậu với bia đỏ thường là đồ béo, ngậy. Song đồ béo này lại không hề nhiều mỡ, thậm chí nó còn dùng làm đồ ăn kiêng cho nhiều người. Ví như món thịt hun khói các loại, trong đó phải kể đến món mới xúc xĩhs Klobasa (nhãn hiệu ông già IKA). Theo anh Vương: “Không ăn không biết, nhưng nếu khách đã một lần nhậu Klobasa với bia đỏ thì chắc chắn nhà hàng sẽ còn gặp lại họ…nhiều lần!”. Bên cạnh đó, nhà hàng còn có những món đặc sản rất riêng …Ví như gà cuộn Phomai chiên kiểu bia đỏ, Giò heo đặc biệt kiểu bia đỏ, đùi dê tơ đốt kiểu bia…Đặc biệt trong những món ăn có bia đỏ này, phải kể đến món sườn nướng bia đỏ. Dùng sườn rẻ nhiều thịt, ngâm ngập trong bia đỏ 2 giờ, cùng gia vị bột gà, lá thơm, hành củ đập nhỏ…đưa lên than hoa, nướng thơm vàng ruộm. Món này thực khách rất thích bởi vị thơm đậm đà, quyến rũ đến mê hoặc của chính…bia đỏ! Không chỉ có những món ăn Tây, ở đây có những món đặc sản Việt hết sức hấp dẫn. Ví như món sườn nướng kiểu dân tộc, thơm mùi mắm tôm, sả ớt…cũng chinh phục đựoc khẩu vị của nhiều người.

Món ăn ngon, đồ uống hấp dẫn, khung cảnh đẹp,từng ấy yếu tố hợp lại vẫn chưa đủ độ hấp dẫn! Theo quản lý Vương thì khác với không khí bỗ bã, xô bồ của nhiều nơi, bia đỏ có những nét văn hóa rất sang trọng và thân thiện. Dù bạn là ai, song đến Bia Đỏ bạn đều là khách quý, là những người bạn lịch lãm! Không thế sao bia đỏ lại là nơi giao lưu của phần đông các nghệ sic, các nhà doanh nghiệp, cơ quan công sở và đông đảo người dân…

Bia đỏ giờ không chỉ đơn thuần là nhà hàng, nơi đây còn được xem như một địa chỉ để thư giãn, để giải tỏa stress bằng chính văn hóa ẩm thực, văn hóa giao tiếp…

monngonhanoi