Thực ra, chúng tôi đã có dịp được giới thiệu quán bánh Huế này với các bạn một lần rồi. Trước đây, quán đặc sản Huế Loan Béo nằm ở phố Hàng Vải, nay đã chuyển về địa chỉ 23 Bát Sứ. Chất lượng các món ăn ở đây vẫn giữ được phong độ như ngày nào.
Cảm giác thật thích thú khi được ngồi và nhìn cô chủ quán chế biến các loại bánh, từ khâu quấy bột, đổ bột vào chảo, vào khuôn, xào nhân thơm phức rồi còn được nghe cả tiếng xèo xèo rất vui tai nữa chứ.
Đầu tiên là món bánh xèo nấm kim châm đã làm nên thương hiệu của quán Loan Béo. Phần vỏ bánh mỏng và giòn tan, có mùi thơm đặc trưng do đã trộn lẫn với nấm hương đã xào sơ. Phần nhân bên trong đầy đặn gồm có thịt bò, tôm, giá đỗ và tất nhiên là nhân vật chính nấm kim châm nữa chứ. Cùng thưởng thức nào! Xẻ một miếng bánh nhỏ, cuốn với bánh đa và các loại rau sống, chấm vào bát nước chấm chua ngọt. Vị giòn tan của vỏ bánh dường như rất hợp với vị dai, giòn ngọt của nấm kim châm, thịt bò và cả tôm nữa. Khác với bánh xèo truyền thống, món bánh xèo nấm này thanh hơn và không hề có cảm giác ngấy.
Tiếp theo là món bánh khọt nhân tôm. Quan sát cô bán hàng làm bánh, thấy đây là một món khá là đầu tư. Đầu tiên là đổ một lớp bột vào từng cái ô trên khuôn, tiếp đến là đánh trứng gà và đổ vào, sau đó là một ít nước cốt dừa béo ngậy nữa, rồi đến tôm và sau cùng là rắc lên trên cùng một lớp ruốc tôm màu đỏ cam hấp dẫn. Vẫn là lớp bột “áo” giòn tan giống như bánh xèo nhưng món bánh khọt còn có thêm vị thơm của trứng gà, thoang thoảng vị béo ngậy của nước cốt dừa nữa. Bánh khọt ở đây còn có thêm phiên bản nhân đậu xanh cũng rất đáng để thử qua đấy.
Ngoài ra, bạn có thể thưởng thức thêm các món bánh khác như bánh bột lọc, bánh bèo nếu vẫn còn thấy thòm thèm với các loại bánh Huế.
Những ngày đầu đông lành lạnh mà rủ bạn bè tụ tập, đi thưởng thức những món nóng giòn như bánh xèo nấm, bánh khọt thì đúng là không còn gì thích thú bằng. Lưu ý là quán Loan Béo mở cửa các ngày từ 3 rưỡi chiều cho đến 10 giờ tối nhé.
Địa chỉ: Đặc sản Huế Loan Béo – 23 Bát Sứ, Hà Nội.
Theo TapchiAmthuc