Bánh mì chiên tôm là món được 1 số nhà hàng, khách sạn chế biến như 1 món khai vị và được nhiều người ưa chuộng.
Nguyên liệu:
– Tôm tươi: 150g
– Giò sống: 50g
– Bánh mì sandwich: 3 lát
– Mè trắng: 20g
– Đầu hành lá: 5 cái
– Tỏi: 3 tép
– Nước mắm, tiêu, tương ớt
– Mayonnaise LISA
Cách chế biến:
– Tôm tươi bóc bỏ đầu và vỏ, băm nhuyễn. Đầu hành lá, và tỏi băm nhuyễn.
– Bánh mì cắt miếng vuông khoảng 3cm, có thể cắt hình vuông, hình tròn hoặc hình tam giác tùy ý.
– Cho tôm và giò sống vào cối quết nhuyễn với đầu hành lá và tỏi băm, thêm 1/2m nước mắm, 1/2m tiêu và 1/2M mayonnaise LISA vào trộn đều.
– Cho hỗn hợp tôm lên miếng bánh mì, tẩm mè trắng lên mặt rồi chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Trộn xốt: trộn đều 2M mayonnaise LISA với 1M tương ớt.
– Xếp bánh mì chiên tôm ra dĩa, khi ăn chấm mayonnaise LISA trộn tương ớt.
Mách nhỏ
Theo monngonmoingay.com