Bánh truyền thống Nhật Bản gọi chung là Wagashi. Loại bánh này đã trở thành một nét nghệ thuật đặc sắc của ẩm thực Nhật. Trong rất nhiều món bánh đó, người dân xứ Phù Tang vẫn có truyền thống làm món bánh Kashiwamochi cho trẻ em vào mỗi dịp đặc biệt.
Ở Nhật, người dân tổ chức khá nhiều ngày lễ cho trẻ em, như lễ hội thiếu nhi búp bê Hinda (ngày cho bé gái); ngày thiếu nhi Nhật Bản mùng 5 tháng 5 (ngày của các bé trai) hay Quốc tế thiếu nhi mùng 1 tháng 6… Vào mỗi dịp lễ này, các gia đình thường làm tặng trẻ em món bánh Kashiwamochi – một món bánh gạo hấp nhồi mứt đậu. Đây là loại bánh có hương vị ngọt ngào nên được trẻ em ở Nhật rất ưa chuộng.
Không những thế, theo lý giải từ nguồn gốc, Kashiwamochi thể hiện cho kỷ niệm tuổi thơ của mỗi đứa trẻ ở Nhật, người bố, mẹ thưởng cho trẻ bánh Kashiwamochi với ý nghĩa như sự mong muốn đứa trẻ được khỏe mạnh, “hay ăn chóng lớn”.
monngon.biz xin hướng dẫn độc giả cách làm món bánh đặc biệt này. Để đơn giản và phù hợp với nguyên liệu cũng như khẩu vị người Việt, các bạn có thể biến tấu hoặc thay đổi một chút tùy điều kiện và khả năng tìm mua nguyên liệu ở nước ta. Chúc các bạn có được món bánh đặc biệt cho bé nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.
01. Nguyên liệu
02. Chuẩn bị
03. Chế biến
Theo monngonhanoi