Bánh đào cho ngày đầu tuần

Nguyên liệu

– Trứng gà: 2 quả (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)

– Bột mì: 3 thìa

– Đường cát: 2/3 tách

– Hạnh nhân xay: 1/2 tách

– Dừa nạo: 1 tách

– Dừa nạo phụ trội 1/4 tách

– Vỏ chanh giã nhuyễn: 2 thìa nhỏ

– Kẹo đào hoặc chà là băm nhỏ: 1/4 tách

Cách làm

– Để lò ở nhiệt độ 175 độ C, thoa mỡ lên khay nướng.

– Đổ lòng trắng trứng vào tô nhỏ, dùng máy đánh trứng đánh bông.

– Bỏ thêm đường vào, đánh thêm 5 phút cho hỗn hợp đặc lại. Rồi thêm lòng đỏ trứng đánh khoảng 3 phút.

– Sau đó đổ hỗn hợp trên sang một tô lớn, dùng thìa inox quậy chung với dừa nạo, đào hoặc chà là, hạnh nhân, bột mì và vỏ chanh.

– Múc hỗn hợp vào khay, dàn đều mặt bột rồi rắc thêm dừa phụ trội. Bỏ lò, nướng 25-30 phút cho bánh vàng rơm, thử xiên tăm vào rút ra vẫn khô là bánh đã chín.

– Lấy bánh ra để 5 phút rồi đặt lên giá cho nguội hẳn, lấy dao xắt thành từng ô vuông. Cất vào hộp, đậy kín, bảo quản ở nơi khô và mát sẽ được 2 tuần.

Mongngonhanoi.com