Bánh cốm cho mâm cỗ đêm Rằm

Ngày Tết trung thu đang gần kề. Nhiều gia đình đang chuẩn bị làm một mâm cỗ thịnh soạn để cúng tổ tiên. bạn hãy giúp mẹ thêm vào mâm cỗ món bánh cốm hấp dẫn này nhé. Chắc hẳn mọi người sẽ rất bất ngờ với tài khéo léo của bạn.

Nguyên liệu:

500gr cốm tươi (hoặc 350gr cốm khô)

50gr đường

300ml nước

Dầu ăn

Thực hiện:

Nếu là cốm tươi, các bạn phải để cốm vào ngăn đá khoảng 15 phút để lúc say cho dễ.

Dùng máy xay sinh tố, xay cốm thật nhỏ.

Đun sôi nước đường.

Nhào thật kĩ nào, vừa nhào vừa đổ nước đường vào đến khi thấy cốm mềm và dính vào với nhau là được

Xoa một chút dầu ăn lên toàn bộ bề mặt cốm.

Để cốm vào thớt rồi phủ một lớp nilon nữa lên.

Dùng tay hoặc cán dàn mỏng cốm ra nhá!

Xoa tiếp một chút dầu ăn nữa vào dao để khi cắt không bị dính bánh.

Bánhcốm mềm, thơm và dẻo. Món bánh này rất dễ ăn, cho cả trẻ em và người lớn tuổi.

Theo monngonhanoi