Món bánh cá chiên này được thực hiện đơn giản, nhưng mang hương vị thơm ngon, đảm bảo mang lại cảm giác thích thú cho gia đình vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu
– Cá cơm hoặc cá long tong: 500g
– Hành lá: 2 cọng
– Nước cốt chanh: 1M
– Chanh Bắc: 2 lá
– Tỏi băm: 1/2M
– Ớt băm: 2M
– Ăn kèm: rau sống, xà lách búp
– Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
– Bột ngọt Ajinomoto
– Bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick vị bơ
– Cá làm sạch, để thật ráo, băm nhỏ vừa, trộn với đầu hành lá băm, nêm 1m tiêu, 1m bột ngọt Ajinomoto, 1M ớt băm, ½ gói bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick vị bơ, sau đó vo viên tròn ( 50g/viên ) rồi dùng tay ép dẹp khoảng 0,5cm, giữ lạnh.
– Hành lá cắt nhỏ, đầu hành lá băm nhuyễn. Lá chanh cắt nhuyễn.
– Đun nóng ít dầu ăn, lần lượt tẩm bánh cá qua bột tẩm khô chiên giòn Aji-Quick vị bơ, sau đó đem chiên chín vàng với ít dầu, vớt ra để ráo.
– Pha nước mắm: hòa tan 1M đường, 1M nước mắm, 1M nước cốt chanh, 2/3 chén nước, thêm tỏi, ớt băm và lá chanh cắt nhuyễn.
– Xếp bánh cá ra dĩa, dùng kèm rau sống các loại và chấm nước mắm pha.
Mách nhỏ
Thêm bột tẩm khô vào bánh cá giúp tăng hương vị và tăng độ kết dính.Chiên cá với ít dầu sẽ tiết kiệm hơn, mà vẫn có độ giòn.
Theo monngonmoingay.com