Bạn đã thử bún ốc bà Sáu chưa?

Quán bún ốc bà Sáu bé tin hin rộng chưa đầy 20m2 nằm lọt thỏm giữa các hàng quán lớn nhưng lúc nào cũng đông khách. Phải nói là chưa nơi đâu thực khách chịu khó như ở đây, có khi phải chờ 15 phút, chen chúc nhau mới xì xụp được bát bún. Lại thêm cô phục vụ khá chanh chua vậy mà khách vẫn vui vẻ, tự nguyện khen không ngớt cái sự ngon lành mà món ăn mang lại.

Bún ốc bà Sáu chính hiệu chỉ bán vào buổi trưa, còn buổi tối cũng tại vị trí này, bàn ghế này nhưng là người khác bán nên phong cách cũng khác, hương vị món ăn cũng không giống ban ngày. Bún ốc ở đây ngon  đặc biệt bởi nước dùng. Nước ốc chua dịu mà không có vị béo, mùi giấm bỗng thanh thanh. Bát bún thường được chan thêm miếng cà chua đỏ hồng nổi bật giữa những sợi bún trắng phau và những miếng ốc sẫm màu, cong quắn vàng ngậy, đượm màu đồng cháy, thịt thơm, ngọt mà không dai, bên trên bát bún bao phủ bởi màu xanh mơn mởn của hành, tím sậm của tía tô…

Thực khách cũng được mãn nhãn nhờ màu nước dùng trông thật hấp dẫn với lớp nước béo quyện màu đỏ vàng của ớt chưng. Ớt chưng là thứ gia vị không thể thiếu đối với món bún này. Nó có độ cay đậm hơn, nồng hơn so với tương ớt thông thường. Đây là bước đệm nhỏ thú vị của bát bún ốc. Rau sống ăn kèm với bún ốc ở quán bà Sáu bao giờ cũng cầu kỳ với đủ màu tím của tía tô, trắng của thân chuối và giá đỗ, xanh của kinh giới và xà lách, thêm vào ít thân muống chẻ.

Bún ốc là món ăn mùa hè hay mùa đông đều ngon miệng, đặc biệt là vào tháng 10 – mùa  ốc giòn, ngọt và béo. Thời tiết tháng 10 se lạnh, ngồi trong quán bé xíu, chờ đợi rồi xì xụp bát bún ốc chua thanh mùi giấm bỗng, giòn ngậy thịt ốc mít nêm chút cay cay của ớt chưng sẽ đem lại cho bạn vị thu, nét tinh hoa trong văn hoá ẩm thực của người dân Hà thành.

Theo MonngonHanoi.com