9 món ăn kiểu Thái lạ miệng, dễ làm

Các món Thái thường khá cay nên bạn chỉ cần điều chỉnh cho hợp với sở thích của gia đình, còn phần nguyên liệu và cách chế biến cũng không quá cầu kỳ.

Mời bạn xem cách làm bằng cách bấm vào hình ảnh hoặc tiêu đề của món ăn.

1. Gỏi thịt bò kiểu Thái

Món gỏi thịt bò là một món ăn thích hợp cho những ngày hè nóng nực.

2. Cơm chiên dứa kiểu Thái

Trong ẩm thực của người Thái, ngoài món Tom Yam thì cơm chiên dứa là phổ biến hơn cả. Vị ngọt của dứa hòa vào những hạt cơm được chiên săn tạo nên cảm giác khác biệt với các loại cơm khác.

3. Nộm đu đủ kiểu Thái

Món ăn có vị đặc trưng kiểu Thái với vị cay, chua nhẹ quyện cùng mùi thơm của tôm khô và đu đủ giòn ngọt.

4. Thịt lợn xào tương ớt kiểu Thái

Món Thái thường có vị cay nhẹ, thịt mềm, thấm được xào cùng với đậu, bắp cải và thơm thơm mùi lá chanh.

5. Xôi xoài kiểu Thái

Từng miếng xoài ngọt lịm, ăn kèm với xôi trắng béo ngậy mùi nước cốt dừa và vị thơm của vừng rang vàng cho bạn một món tráng miệng kiểu Thái rất ngon.

6. Hủ tiếu xào kiểu Thái, lạ mà quen

Sợi hủ tiếu mềm, hơi dai cùng hương vị chua, cay, mặn, ngọt được tổng hòa một cách tinh tế làm nên món ăn đặc trưng cho ẩm thực đường phố Thái Lan.

7. Gỏi mực kiểu Thái

Cà rốt và dưa leo ăn giòn, trộn cùng mực ống, thơm nhẹ mùi chanh, sả sẽ là món ăn kèm thú vị để đãi khách và bạn bè đến nhà.

8. Bắp cải xào kiểu Thái

Vị ngọt tự nhiên của bắp cải, được xào cùng với thịt bò xay, điểm thêm chút xíu bột nghệ làm món ăn đẹp mắt và ngon miệng hơn bao giờ hết.

9. Biến tấu với món phở trộn kiểu Thái

Món phở trộn với vị hơi chua chua, ngọt ngọt của nước sốt me, thơm thơm mùi sả, được ăn kèm với rau và thịt bò mềm xào cùng hành tây, thêm một chút lạc rang, lạ lạ mà hấp hẫn.

Theo ngôisao