8 món ăn biến tấu với táo ta

Táo ta là loại quả được mệnh danh như “bí mật” giữ sắc đẹp của các eva.

1. Táo nhúng caramen

Táo rửa sạch, cắt bỏ cuống, dùng que tre ngắn cắm vào giữa lõi táo. Lần lượt nhúng từng que táo vào sốt caramen, cho ra đĩa

Làm sốt caramen: Đun nóng đường và nước lọc trên lửa nhỏ đến khi sốt chuyển màu vàng cánh rán là được.

Táo nhúng caramen làm đơn giản

2. Salad táo, bánh mì sốt sữa chua và dâu tây

Bánh mì nâu xắt cây dài, cho vào lò nướng giòn, xắt quân cờ nhỏ. Táo bỏ hạt, xắt múi cau. Trộn táo với bánh mì nâu, thưởng thức kèm sốt sữa chua và sốt dâu tây.

Salad táo, bánh mì sốt sữa chua và dâu tây lạ miệng

3. Salad táo thịt gà

Ức gà ướp với muối, tiêu và hạt nêm rồi chiên vàng, xắt miếng. Sau đó trộn với 200gr táo xanh xắt múi cau mỏng, 50gr cần tây xắt khúc, 50gr cà chua bi xắt đôi, 2 muỗng canh sữa chua không đường, 2 muỗng canh dầu ô-liu, 2 muỗng canh dầu giấm. Nêm thêm ít muối và tiêu. Trộn đều hỗn hợp và thưởng thức.

4. Thịt ba rọi cuốn táo

Thịt ba rọi xắt thành từng miếng mỏng dài, ướp với hạt nêm, tiêu, ít đường. Táo xanh rửa sạch, xắt từng múi cau mỏng. Trải từng miếng thịt ba rọi ra đĩa, cho táo xanh vào giữa, cuộn chặt tay. Dùng que xiên tất cả miếng ba rọi vừa cuốn lại. Cho tiếp phần thịt cuốn táo vào lò nướng chín hoặc chiên trên chảo với ít bơ.

5. Sườn heo nấu táo

Sườn heo non chặt khúc rồi ướp với muối, hạt nêm, đường. Xào sườn sơ qua, cho nước dùng vào hầm. Sườn gần mềm cho tiếp táo xanh nguyên trái vào hầm cùng với bắp non. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc ít tiêu, ngò. Dùng nóng với cơm trắng.

6. Tôm sú chiên giòn sốt táo

Tôm sú bóc vỏ, rửa sạch, bỏ chỉ đen, đem chiên đến khi chín càng. Táo ép lấy nước. Đun nóng chảo với bơ, cho nước táo vào, nêm muối, đường vừa ăn và thêm 1 muỗng canh bột bắp tạo độ sánh. Rưới phần sốt lên tôm chiên và thưởng thức.

7. Bánh Crepe táo xanh

Táo rửa sạch, gọt vỏ, xắt lát mỏng. Đun nóng chảo với ít bơ, đường. Thấy đường, bơ vừa tan chảy, cho tiếp táp vào, đảo đều đến khi táo hòa lẫn nước caramen và hơi sệt là được. Cho bánh crepe ra dĩa, múc táo cho lên mặt. Thưởng thức với kem tươi.

8. Mứt táo xanh

Táo gọt hết vỏ, bỏ hạt, xắt nhỏ cho vào nồi, thêm nước lọc xâm xấp. Cho đường cát, trộn đều với táo và nấu chín. Thấy táo gần mềm, cho ít bột quế. Táo chín mềm đem ra dằm nhuyễn. Hòa lá gelatine với nước (khoảng 2 muỗng canh) cho vào nồi táo, thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều. Nấu tiếp cho sôi chừng năm phút, tắt bếp. Mứt nguội cho vào hũ thủy tinh, đậy kín và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.

Theo Nga Nguyễn (Bếp gia đình)