1. Chuẩn bị:
– Trà tàu
– Đường
– Chanh tươi
– Trái cây
2. Làm trà cô đặc:
– Bỏ trà tàu vào ấm, đổ nước thật sôi vào, để ngấm. Nên pha trà đặc vừa vừa thôi.
– Lọc sạch bã trà, đem nước trà cho vào nồi đun sôi.
– Trà sôi thì vặn nhỏ lửa, bỏ đường vào khuấy đều tay cho đường tan hết. Nếm thử thấy ngọt sắc là được.
– Đậy nắp đun liu riu đến khi cạn còn 1 nửa so với lượng nước ban đầu.
3. Pha trà
– Vắt chanh ra cốc, vớt bỏ hạt.
– Đổ nước nguội vào cốc, vừa vừa thôi để lát pha trà cô đặc vào là đủ uống.
– Khuấy đều chanh và nước, nếm đủ chua thì múc trà cô đặc vào. Độ ngọt và đắng thì tùy bạn cho lượng trà cô đặc như ý thích.
Sưu tầm.