5 thực phẩm ít chất béo và cholesterol

Làm thế nào để lựa chọn những thực phẩm ít chất béo để có thể loại bỏ nguy cơ làm tắc nghẽn động mạch, đau tim hoặc đột quỵ trong chế độ ăn uống đây?

Cholesterol và chất béo trong thực phẩm có thể góp phần vào việc nâng cao mức độ cholesterol trong cơ thể của bạn.

Trong khi bạn cần một số cholesterol để cho cơ thể hoạt động tốt, thì quá nhiều các chất béo có thể làm tắc nghẽn động mạch và làm tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Với một chế độ ăn uống khoa học ít chất béo, đồng thời tập thể dục thường xuyên và  bỏ hút thuốc lá có thể giúp bạn duy trì cholesterol ở mức ổn định và có một cơ thể khỏe mạnh.

Rau xanh
Theo nghiên cứu của Đại học South Carolina chỉ ra rằng, cholesterol chỉ được tìm thấy trong các sản phẩm động vật: cá, thịt và sữa. Rau quả không chứa cholesterol và hầu hết các loại rau có chứa rất ít hoặc không có chất béo.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh khuyến cáo một người tiêu thụ 2.000 calo, mỗi ngày nên ăn 2 ½ chén rau hoặc nhiều hơn thế. Bạn có thể lựa chọn rau tươi hoặc rau đông lạnh, nếu sử dụng các loại rau đóng hộp, hãy lựa chọn loại rau có natri thấp.

Trái cây
Trái cây tự nhiên hầu hết không chứa cholesterol và chất béo. Ví như ô liu và bơ có chứa chất béo chưa no. Những chất béo này có thể giúp tăng mức độ HDL hay còn gọi là cholesterol tốt chocơ thể loại bỏ LDL  hay còn gọi là cholesterol xấu.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh khuyến khích mọi người nên ăn 2 loại trái cây hoặc nhiều hơn số lượng khuyến cáo mỗi ngày.


Hầu hết các loại cá ít chất béo và cholesterol. Động vật có vỏ có chứa cholesterol nhiều nhất, nhưng vẫn ít hơn thịt đỏ, và chúng rất ít chất béo. Cá cũng chứa nhiều axit béo cần thiết như axit Omega 3 - giúp tăng mức độ cholesterol tốt.

Hội Liên hiệp Tim mạch Hoa Kỳ khuyến khích mọi người nên ăn cá ít nhất hai lần một tuần. Món cá nướng hay cá bỏ lò sẽ có lượng chất béo nhỏ hơn các công thức nấu ăn khác.

Ngũ cốc
Theo nghiên cứu của Trung tâm y tế Đại học Massachusetts, giống như các sản phẩm thực vật khác, ngũ cốc không chứa cholesterol.

Hãy sử dụng các loại ngũ cốc như gạo lức, bột mì và bột yến mạch bởi chúng chứa rất nhiều chất xơ có thể giúp giảm cholesterol xấu trong cơ thể của bạn.

Đậu
Đậu có thể được sử dụng để thay thế cho thịt tại một số bữa ăn, cho dù được chế biến như món ăn chính (đậu nướng hoặc súp đậu, chả thực vật (chả chay).

Đậu cung cấp chất xơ và ít chất béo, hàm lượng protein tương đối cao và không chứa cholesterol. Do đó các chuyên gia khuyến cáo, hãy sử dụng đậu trong các bữa ăn của bạn cùng với các gia vị, hành, tỏi và ớt thay vì bổ sung thêm chất béo.

Nguồn: Afamily

Bình luận (0)add
Viết bình luận
Smile Wink Laugh Grin Angry Sad Shocked Cool Tongue Kiss Cry
Thu nhỏ | Mở rộng

busy
 
Website Lien ket: