Trà xanh hương sả

Tách trà xanh hương sả nóng sẽ làm ấm lòng trong những ngày tiết trời chuyển mùa.

Trà xanh hương xả
Ảnh: vietfriendly.com

Nguyên liệu:

200g lá trà xanh

1 cây sả tươi

500ml nước

1 thìa đường

Cách làm:

Rửa sạch là trà xanh, bỏ cành và các lá già hay bị héo úa đi. Dùng tay vò nhẹ cho lá trà hơi nát.

Tách bỏ bớt phần vỏ già bên ngoài cây sả, lấy phần lõi bên trong, rửa thật sạch lớp phấn có bụi trắng bám bên ngoài vỏ.

Sau đó dùng bản dao to đập giập cây sả hoặc thái lát mỏng tùy theo sở thích. Đun sôi nước, cho sả vào nấu khoảng 2 phút cho dậy hương thơm.

Tắt bếp, cho lá trà vào, đậy nắp lại, hãm trà trong khoảng 10 phút, thêm 1 thìa đường cho thêm ngọt . Dùng nóng sẽ rất thơm ngon.

monngon.biz

Bình luận (0)add
Viết bình luận
Bản quyền thuộc về: Monngonhanoi.com

busy
 

Rau diếp cá

Rau diếp cá

Diếp cá thường được dùng làm rau gia vị trộn kèm chung trong đĩa rau sốn...

Website Lien ket: