Thưởng thức đặc sản dê núi và cơm cháy Ninh Bình tại Hà dê

{monngon.biz} Về Hà Nội, nếu hỏi địa chỉ quán ăn đặc sản “dê núi Ninh Bình”, hẳn bạn sẽ được giới thiệu những cái tên: “Dũng râu”, “Minh râu”… Hôm nay, MonngonHanoi sẽ giới thiệu thêm cho bạn một địa chỉ đặc sản dê nữa, đó là quán “Hà dê” ở địa chỉ 63 Phạm Hồng Thái - Ba Đình - Hà Nội...

alt

Năm 2000, “dê núi Ninh Bình” bắt đầu được biết đến và trở thành món ăn được yêu thích của thực khách Hà Nội. Cùng thời gian đó, chị Dung- chủ nhà hàng Hà dê, người con của vùng đất Trường Yên – Ninh Bình đã cùng các thành viên trong gia đình mở một vài quán đặc sản dê tại Hà Nội… Cuối cùng để giúp thực khách Hà thành dễ nhớ và tiện giới thiệu cho nhau địa chỉ quán, chị đã quyết định lấy tên quán là “Hà dê” và chuyển về địa chỉ 63 Phạm Hồng Thái - Ba Đình.

alt
Một góc không gian của Hà dê

Từ mặt đường Phạm Hồng Thái bước qua một khung cửa nhỏ, bạn sẽ được đứng trước một không gian rộng lớn với tầng 1 là các phòng tiện ích, phòng chế biến, nhà bếp,… tầng 2 với các phòng riêng cùng một phòng lớn là nơi bạn có thể cùng gia đình, bè bạn… ngồi thưởng thức những món dê đăc biệt thơm ngon. Với lợi thế về địa điểm, mỗi ngày, Hà dê tiếp đón tới 300 lượt khách, phần lớn là cán bộ nhân viên các cơ quan, văn phòng đóng trên địa bàn, khách quen, khách ở xa nghe danh, tin tưởng rồi tìm đến.

alt
Dê hấp - Món ăn quen thuộc trong thực đơn 27 món dê của Hà dê

Điểm đặc biệt làm nên thương hiệu “Ninh Bình 100%” cho Hà dê chính là thực đơn 27 món dê và đặc sản cơm cháy… Tất cả đều có nguồn gốc và chứa đựng những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực Ninh Bình.

alt
Thực khách thưởng thức đặc sản dê tại Hà dê

Những chú dê núi của vùng đất Trường Yên – Ninh Bình sau khi được lựa chọn cẩn thận sẽ chuyển thẳng tới Hà dê. Tại đây, cùng với những loại rau thơm đặc trưng dân dã như: hương nhu, rau húng, đinh lăng, sả… những người đầu bếp gốc Ninh Bình sẽ trực tiếp chế biến, tạo nên những món ăn mang đậm bản sắc quê hương, giới thiệu và làm hài lòng những thực khách dù là khó tính nhất của Hà Nội.

alt
Cơm cháy Ninh Binh - đặc sản của Hà dê...

Cùng với việc lựa chọn cho mình những món dê theo đúng sở thích, khách đến quán không bao giờ bỏ qua món “cơm cháy Ninh Bình”. Những bánh cơm cháy vàng suộm, nóng hổi, thơm lựng ăn cùng với nước sốt bò, sốt tim cật, hoặc sốt dê.

alt
... dùng với nước sốt bò

Nhiều người đùa vui, thưởng thức cơm cháy tại Hà dê không chỉ bằng mắt, bằng mũi, bằng miệng mà còn bằng tai… Ấy là khi được nghe những tiếng lèo xèo phát ra khi ta dùng nước sốt tưới đều lên những bánh cơm còn nóng. Cảm giác thật khó tả, vừa thích thú, vừa như có gì đó xốn xang, nhất là khi đưa một miếng cơm cháy vào miệng, cái vị đậm đà, giòn tan cứ lan tỏa mãi. Tự nhủ: “Chao ôi! Có lẽ chẳng còn gì ngon hơn thế!”

alt
Những miếng thịt đê tươi sống

Trong 27 món dê của nhà hàng, thực khách đặc biệt ấn tượng với các món: dê né, dê nhúng tương, dê đốt rượu và dê nướng tảng.

alt
Sau khi chao qua chảo dầu sôi sẽ có một món ăn đặc biệt: dê né

Nếu dê né là cách gọi ấn tượng của món ăn được tạo nên từ những miếng thịt dê tươi ngon, chưa qua gia vị, khi thưởng thức mỗi người phải tự dùng đũa gắp dê nhúng vào chảo dầu đang sôi, đồng thời phải né sang một bên tránh những tia dầu lèo xèo bắn vào người thì món dê nhúng tương cũng hấp dẫn không kém.

alt
Thịt dê sau khi thái ra theo hình quân cờ được ướp với gia vị

Thịt dê sau khi thái ra theo hình quân cờ được ướp với gia vị, đợi cho nồi nước tương đun bằng nồi đất sôi lên sẽ cho thịt vào nhúng, sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.

alt
Khi ngọn lửa bùng lên...

Đặc biệt hơn là món dê đốt rượu và dê nướng tảng. Để chế biến thành công hai món này, ngoài việc lựa chọn, tẩm ướp các nguyên liệu cần phải thật chú ý trong khâu chế biến.

alt
... cũng là lúc có thêm một đĩa dê đốt rượu mới

Bên chiếc bàn nhỏ, khi ngọn lửa rượu bùng lên, mùi hương thơm lừng của thứ rượu Kim Sơn 55 độ tỏa ra, cũng là lúc có thêm một đĩa dê đốt rượu mới. Đĩa thịt mang lên, thêm ly rượu Bản Đôn, rượu ngọc dương… là thực khách sẽ được ngây ngất trong hơi men nồng nàn, quyến rũ.

alt
Một số loại rượu tiêu biển của Hà dê

Vào những dịp lễ tết hay với những bàn ăn đặt trước, nhà hàng đều có những ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng. Nhân dịp Noel và tết dương lịch năm 2009, nhà hàng giảm giá từ 5 -10% theo giá trị hóa đơn thanh toán của bạn.

alt
Cùng bạn bè thưởng thức món lẩu đê tại Hà dê

Hãy đến “Hà dê” để cảm nhận nét ẩm thực độc đáo, truyền thống của người Ninh Bình với 27 món dê thơm ngon và cơm cháy đặc trưng!

Thông tin cho bạn:

Dê núi Cơm cháy Ninh Bình Hà dê

Cơ sở 1: Cầu Ninh Hòa - Xã Ninh Hòa - Hoa Lư - Ninh Bình

Điện thoại: 030 629 4252 / 094 717 6028

Cơ sở 2: 63 Phạm Hồng Thái - Trúc Bạch - Ba Đình - Hà Nội

Điện thoại: 04 224 28 209/ 0977 696968

monngon.biz

Bình luận (0)add
Viết bình luận
Bản quyền thuộc về: Monngonhanoi.com

busy
 

Rau diếp cá

Rau diếp cá

Diếp cá thường được dùng làm rau gia vị trộn kèm chung trong đĩa rau sốn...

Salad thịt lợn muối phô mai ngon tuyệt cho Tết này

Salad thịt lợn muối phô mai ngon tuyệt cho Tết này

Thêm món salad không ngấy cho những ngày Tết. Nó cũng rất hợp với c...

Mon ngon moi ngay | Monngonmoingay | Mon ngon